วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ตรุษจีนกับอาหารจีนที่ Dragon Luxury Chinese Cuisine


วันนี้มีนัดหมายกับเพื่อนไปกินอาหารจีนมื้อเที่ยงกันที่ห้องอาหาร Dragon ตั้งอยู่บนชั้น 2 โรงแรม Miracle Grand Convention เราเดินทางไปถึงก่อนใครเพื่อน ห้องอาหาร Dragon เปิดให้บริการเวลา 11.30-14.30 น. สำหรับมื้อกลางวัน สามารถสั่งเป็น A La Carte หรือจะเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำก็ได้ ช่วงเดิอนกุมภาพันธ์และมีนาคม 2561 เค้ามีโปรโมชั่นลด 20 % สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำและ ลด 50 % หากใครประสงค์จะกินเป็ดปักกิ่ง

เมื่อเข้าไปในห้องอาหารก็มีโต๊ะกลมสไตล์โต๊ะจีน และโต๊ะเหลี่ยม พนักงานพามานั่งที่โต๊ะ จากนั้นเราก็เริ่มสำรวจบรรยากาศภายในห้องอาหารกัน ห้องค่อนข้างโล่งโปร่งสบาย ไม่อึดอัด




บนโต๊ะมีเมนูที่อยู่ในชุดบุฟเฟ่ต์ติ่มซำโดยเสิร์ฟคนละ 1 ที่ ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งใน 4 รายการ คือ ซุป ผัดผัก อาหารจานหลักและขนมหวาน สำหรับเมนูที่อยู่ในชุดของวันศุกร์ ประกอบด้วย
1.ซุป ซุปเนื้อปลาเก๋าไข่เยี่ยวม้า หรือ กระเพาะปลาเนื้อปู
2.ผัดผัก  ผักรวมผัดกระเทียม หรือ ผักรวมผัดน้ำมันหอย
3.อาหารจานหลัก ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วไก่ หรือ ข้าวผัดปู
4.ขนมหวาน บัวลอยน้ำขิง หรือ สาคูแคนตาลูป
สรุปว่า ทุกคนเลือกเหมือนกันหมด คือ กระเพาะปลาเนื้อปู ผักรวมผัดน้ำมันหอย ข้าวผัดปู และสาคูแคนตาลูป



หลังจากเลือกสั่งอาหารตามเมนู 4 รายการแล้ว ก็ได้ฤกษ์เบิกเมนูติ่มซำกันเลย เมนูติ่มซำมีทั้งหมด 20 กว่ารายการ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป





ก็เลยจัดการสั่งชุดใหญ่ไปแบบไม่ประมาณตน หลังจากสั่งเสร็จก็เริ่มนั่งพิจารณาถ้วยโถโอชามที่อยู่ตรงหน้า เครื่องดื่มมีให้เลือกคือ เก๊กฮวยร้อน เย็น หรือ ชาจีนร้อนหรือเย็น เติมตลอด น้ำจิ้มที่อยู่บนโต๊ะก็ตามสูตรของอาหารจีน จิ๊กโฉ่ว พริกเซี่ยงไฮ้ น้ำสัมพริกสีสดใส




นั่งไปสักพักพนักงานนำของหวานมงคลมาเสิร์ฟให้ เป็นขนมที่ทดสอบประสิทธิภาพของฟันและการเคี้ยว


รอไม่นานอาหารก็เริ่มลำเลียงลงโต๊ะ ทุกเมนูร้อนควันโขมงกันเลยทีเดียว ลองไล่เรียงกันไปเริ่มต้นจากซุปร้อนๆ ซึ่งเลือกสั่งกระเพาะปลาเนื้อปู เนื้อปูมาแบบเบาๆ เพราะเมนูเค้าบอกอยู่แล้วว่า กระเพาะปลา



จากนั้นติ่มซำชุดใหญ่ก็เริ่มลงเริ่มจาก

ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง เมนูนี้อร่อยรสชาติดี แนะนำ

ปูอัดซุปข้าวโพด

ฮะเก๋ากุ้ง เมนูหลักที่ต้องมี ขาดไม่ได้ 

เนื้อปลานึ่งซีอิ๊ว เป็นเนื้อปลาโปะมาบนก้อนหมูสับกับกุ้ง

เกี๊ยวปูนึ่ง

สาหร่ายห่อกุ้งนึ่ง

หอยเชลล์นึ่งซอสพริกไทยดำ เมนูนี้ก็อร่อย หอมกลิ่นพริกไทย

เมนูตัดกำลังกับซาลาเปาไส้ครีม 
สาหร่ายห่อกุ้งนึ่ง

ขนมจีบกุ้ง

ขนมจีบหมูไข่กุ้ง

ขาไก่นึ่งเต้าซี่ 

ฟองเต้าหู้ทอด เมนูนี้ก็อร่อย
หลังจากที่เพลิดเพลินกับติ่มซำ ก็มีอาหารที่สั่งไปและอยู่ในชุดติ่มซำบุฟเฟ่ต์มาเสิร์ฟคือ ผัดผักน้ำมันหอย ซึ่งทุกคนสั่งเหมือนกันทางห้องอาหารจึงใช้วิธีรวมจานมาให้ และอาหารจานหลักก็คือ ข้าวผัดปู ก็รวมจานมาให้เช่นกัน แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา



ตามต่อด้วยติ่มซำที่จัดมาเรื่อยๆ

ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

อาหารตระกูลทอด เผือกทอด

อาหารตัดกำลังอีกหนึ่งเข่ง ซาลาเปาไส้หมูแดง

จักรพรรดิเอ๊กซ์โอบล็อคโคลี่
ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่ทุกคนสั่งเหมือนกัน คือ สาคูแคนตาลูป เย็นชื่นใจปิดท้าย


จากนั้นพนักงานของห้องอาหารก็นำซาลาเปาอีก 1 เข่งมาเสิร์ฟเป้นอภินันทนาการในโอกาสตรุษจีน นั่นก็คือ ซาลาเปาไส้ส้ม


ปิดท้ายจริงแบบสุดๆ คือ เช็คค่าเสียหายมื้อนี้ เฉลี่ยประมาณคนละ 560 บาท สุดท้ายท้ายสุด พนักงานนำส้มใส่ถุงตาข่ายมามอบให้ 1 ชุด และในถุงมีซองอั่งเปาด้วย



สำหรับร้านอาหาร Dragon Luxury Chinese Cuisine น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชอบกินติ่มซำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น